Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Thực phẩm chữa viêm họng bạn không nên bỏ qua

Ngoài việc dùng các loại thuốc Tây hay dùng cách chữa viêm họng bằng Đông y thì một số loại thực phẩm cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm họng rất hiệu quả. Hãy cùng tham khảo 2 loại thực phẩm chữa viêm họng tốt nhất trong bài viết sau.
 1. Quả Trám
 - Quả trám là loại quả có tác dụng chữa rất hiệu quả, được người trong dân gian sử dụng làm vị thuốc để chữa viêm họng
- Quả trám có chứa một hàm lượng lớn các hydrat cacbon, beta - caroten, acid oleannolic, các khoáng chất caxin, kali, phospho, magie, đồng,... giúp điều trị sưng đau họng, ho có nhiều đờm, các triệu chứng nóng sốt do viêm họng gây nên, đau viêm họng,...


Ngoài ra, quả trám còn có tác dụng chữa bệnh sỏi thận, các bệnh liên quan đến gan, giúp thanh nhiệt giải độc, kích thích tiêu hóa hiệu quả... 
 2. Mướp đắng 
 - Mướp đắng là thực phẩm chữa viêm họng tại nhà khá đơn giản được người trong dân gian áp dụng để điều trị viêm họng và bồi bổ cơ thể. 
Trong mướp đắng có chứa một hàm lượng lớn các chất: beta-caroten, acid folic, quinine, pectin, lipoprotein, là cách trị ho, viêm sưng họng, đau rát cổ, có đờm trong cổ một cách hiệu quả. 
- Mướp đắng chế biến thành những món ăn ngon, mà còn hỗ trợ điều trị bệnh nóng trong, thanh nhiệt cơ thể, bệnh tiểu đường, kích thích tiêu hóa, tăng hệ miễn dịch,...
Ngay khi có các triệu chứng viêm họng bạn hãy thử áp dụng sử dụng 2 thực phẩm trên xem sao. Đảm bảo là vô cùng hiệu quả đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét